01

วันนี้ดูข่าวบ้านดารา คุณชนานา นุตาคม ถูกขโมยขึ้นบ้าน มันเอาคอมพิวเตอร์ไปด้วย เสียใจด้วยจริงๆและขอให้ตามคืนได้นะครับ คนเล่นคอมฯ.คงเข้าใจดีนะครับว่า มันโหดร้ายแค่ไหน คอมพิวเตอร์หายยังไม่เสียดายเท่าข้อมูลและงานที่อยู่ในเครื่องหาย!!

ดูข่าวแล้วก็รู้สึกหนาวกลัวถูกขโมยบ้าง สิ่งสำคัญคืองานและข้อมูลที่สร้างสมมาเป็นเวลานานอาจสูญสิ้น วันนี้เลยรีบจัดการทำ BACK UP ข้อมูลเก่าๆลงฮาร์ดดิสบ้างลงแผ่นบ้าง นั่งค้นดูงานเก่าๆที่ทำมาสิบกว่าปี พบงานที่ประทับใจ อยู่แผ่นหนึ่ง จำได้ว่าในช่วงหนึ่งของการทำงานในห้องบันทึกเสียง บ้านดนตรีกาญจนบุรี ได้มีโอกาสร่วมทำงานกับทีมงาน "ศาลาลูกทุ่ง" นำโดย เอกชัย เหมือนคำ นักแต่งเพลงบ้านทุ่งลุงเพ็ญ ภูโต คนซื่อ อาจารย์ ธนัญชัย ศรีเหรา ผู้ประพันธ์เพลง อยากเจอคนจริงใจ ที่คุ้นหู และนักดนตรีอีกหลายท่าน

02

 

เปิดเพลงศาลาลูกทุ่ง ประพันธ์โดย เอกชัย เหมือนคำ ดีเจเสียงอ้อน ขับร้องโดย แสงเทียน แสวงหา ซึ่งเป็นเพลงที่ผมชอบมาก ฟังแล้วทำให้คิดถึง บรรยากาศเก่าๆกลิ่นไอลูกทุ่ง ของคนบ้านทุ่ง ผมมีความสุขกับการทำงานแบบคนบ้านนอก ถึงแม้จะไม่ได้มีโอกาสโด่งดังไปทั่วประเทศ แต่เราทำงานเพลงกันด้วยใจรัก ทำกันแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน แต่งเพลงกันเองหานักร้องมาร้อง บันทึกเสียงกันเอง ได้เพื่อน ได้มิตรภาพ ได้ความทรงจำที่ดีๆที่เข้ามาในชีวิต

วันนี้เลยขอถือโอกาสทบทวนความทรงจำ นำมาเปิดให้ฟัง 3เพลง ในแบบลูกทุ่ง เพลงแรก ศาลาลูกทุ่ง งานเพลงของเอกชัย เหมือนคำ ตามด้วยเพลง กรงใจที่ไร้นกและ คอยเธอที่เรือนแพ งานเพลงของลุงเพ็ญ ภูโต คมมากครับสองเพลงนี้ งานเพลงของลุงเพ็ญ ทุกเพลงจะมีคำร้องและท่วงทำนองที่หวานซึ้งกัดกินหัวใจ ฟังดีมีน้ำตาร่วง เรียกว่าโดนครับ ผมชอบมาก หลายท่านคงยังไม่เคยฟังลองฟังดูนะครับ ขอให้มีความสุขกับการฟังเพลง...ครับ

 

MusicPlaylistRingtones
Music Playlist at MixPod.com

Comment

Comment:

Tweet